Dịch bệnh sốt xuất huyết gia tăng ở một số quận, huyện

Thứ sáu - 16/06/2017 18:22
Ngày 11/6, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ đầu năm đến nay, Hà Nội ghi nhận 1575 trường hợp mắc sốt xuất huyết, một trường hợp tử vong tại phường Trung Liệt, quận Đống Đa.
Hiện nay, trên địa bàn các quận nội thành Hà Nội như Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông...,đang ghi nhận có sự gia tăng của dịch bệnh sốt xuất huyết, đây là dịch bệnh lưu hành tại Hà Nội. Cụ thể, quận Đống Đa có số người mắc cao nhất là 458 trường hợp, Hoàng Mai 312 trường hợp, Hai Bà Trưng 123 trường hợp.
 
Theo PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, thời tiết hiện nay là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển. Vì vậy, để chủ động phòng chống dịch, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy và muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết. Tổ chức các chiến dịch vệ sinh môi trường, phun hóa chất diện rộng phòng chống sốt xuất huyết tại tất cả các nơi ghi nhận có bệnh nhân và ổ dịch. TTYT Dự phòng Hà Nội và TTYT các quận, huyện, thị xã cử cán bộ y tế vào các bệnh viện được phân cấp trên địa bàn (kể cả bệnh viện tuyến trung ương) để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu cho các cấp về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch. Với các cơ sở điều trị, Sở Y tế yêu cầu chuẩn bị đủ nhân lực, thuốc, trang thiết bị y tế, giường bệnh để tiếp nhận và điều trị tích cực cho người bệnh mắc sốt xuất huyết.
 
Để khống chế và đẩy lùi dịch bệnh sốt xuất huyết, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh cho rằng bên cạnh sự nỗ lực của ngành y tế cần có sự vào cuộc của toàn thể các cấp chính quyền và các ban ngành, đoàn thể từ thành phố đến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn cũng như ý thức chủ động phòng chống dịch bệnh của toàn thể người dân và cộng đồng.
 
Hương Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây