Tổng kết hoạt động Công đoàn ngành y tế năm 2016

Thứ tư - 28/12/2016 17:31
Ngày 28/12, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) năm 2016.
Van28 12 16DSC 3752
Các tập thể có nhiều thành tích được Công đoàn ngành y tế Hà Nội khen thưởng.
 
Năm 2016, thực hiện “Năm cải cách hành chính”, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã phối hợp với chính quyền triển khai phong trào thi đua “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, “Nụ cười bệnh nhân, niềm vui người thầy thuốc” kết hợp với thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Từ các phong trào thi đua đã góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, phần nào đáp ứng được sự hài lòng của người bệnh. Công đoàn Y tế Việt Nam đã khen thưởng 4 đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua là các bệnh viện: Đống Đa, Thanh Nhàn, Hà Đông, Tim Hà Nội.
 
Các phong trào “Bệnh viện vệ sinh”, “Đơn vị không khói thuốc”, “Xanh - sạch - đẹp”, được các đơn vị y tế trong ngành duy trì và thực hiện hiệu quả.
 
Công đoàn ngành luôn phối hợp với chuyên môn tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở, tổ chức các hội thao, hội khỏe nhằm duy trì phong trào rèn luyện sức khỏe cho cán bộ trong ngành; tổ chức các cuộc liên hoan, hội diễn văn nghệ như giọng hát hay, khiêu vũ, thi cắm hoa, nấu ăn… nhằm động viên tinh thần, tạo không khí sôi động, thu hút đông đảo người lao động tham gia.
 
Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã động viên, khuyến khích các cá nhân, tập thể trong toàn ngành tích cực nghiên cứu khoa học để ứng dụng và hoạt động của dơn vị và của ngành y tế. Trong năm 2016, Công đoàn ngành y tế đã thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp thành phố “Đánh giá thực trạng sức khỏe và thực hiện chế độ chính sách của nhân viên y tế tại một số bệnh viện của Hà Nội”. Kết quả nghiên cứu góp phần quan trọng vào việc xây dựng một số chính sách liên quan đến người lao động trong ngành y, quan tâm theo dõi, quản lý sức khỏe, cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, nâng cao sức khỏe cho cán bộ ngành y tế.
 
Van28 12 16DSC 3755
Các cá nhân có thành tích xuất sắc được tặng Công đoàn ngành y tế Hà Nội tặng giấy khen.
 
Tại công đoàn cơ sở, có 79 đơn vị với 382 đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến sáng tạo được triển khai trong năm 2016. Các đơn vị đang tổ chức Hội thao sáng tạo khoa học tuổi trẻ ngành y tế Hà Nội cấp cơ sở tiến tới Hội thao cấp ngành trong đầu năm 2017.
 
Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng hoạt động của công tác công đoàn. Năm 2016, Công đoàn ngành đã tiếp và ký thỏa thuận hợp tác với công đoàn ngành y tế thành phố Minsk (Cộng hòa Belarus); tiếp và làm việc đoàn Đại biểu Liên hiệp công đoàn thành phố Seoul (Hàn Quốc); tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Liên hiệp công đoàn thành phố Matxcova (Liên bang Nga); trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn và phong trào thi đua với Công đoàn ngành y tế TP. Hồ Chí Minh; tặng dụng cụ y tế cho bệnh xá Đặng Thùy Trâm.
 
Tại hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2016, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã trao giấy khen cho 68 công đoàn cơ sở, 44 tổ công đoàn, 147 đoàn viên công đoàn, 76 cá nhân công đoàn có thành tích xuất sắc.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm53
  • Hôm nay637
  • Tháng hiện tại87,018
  • Tổng lượt truy cập1,490,281
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây