Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm phòng chống ngộ độc Methanol do rượu

Thứ bảy - 11/03/2017 08:10
Từ ngày 26/2/2017 đến 10/3/2017, đã ghi nhận 21 bệnh nhân ngộ độc Methanol điều trị tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai và đã có hai trường hợp tử vong.
Những trường hợp ngộ độc Methanol liên quan đến uống rượu không có nguồn gốc, không có nhãn mác, được bán tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, quầy tạp hóa. Để phòng chống ngộ độc Methanol nguyên nhân do sử dụng rượu không rõ nguồn gốc, Sở Y tế Hà Nội đã có công văn đề nghị Sở Công thương, Công an Thành phố, UBND quận, huyện, thị xã tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp để ngăn chặn tình trạng này.
 
Cụ thể là tổ chức điều tra truy xuất nguồn gốc sản phẩm, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu liên quan đến các trường hợp ngộ độc Methanol. Rà soát thống kê các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, cơ sở dịch vụ ăn uống có bán lẻ rượu, đặc biệt là các cơ sở pha chế rượu thủ công. Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt là các cơ sở tạp hóa, dịch vụ ăn uống nhỏ lẻ có bán rượu trắng tự nấu, rượu không nhãn mác. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và đưa tin cảnh báo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chuyển điều tra, truy tố các trường hợp vi phạm nghiêm trọng. Tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ ngộ độc Methanol đặc biệt là với các đối tượng có tiền sử nghiện rượu; tổ chức cấp cứu điều trị kịp thời để tránh diễn biến xấu đối với sức khỏe bệnh nhân. Triển khai chiến dịch truyền thông và tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người kinh doanh không bán rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác và người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm đó.
 

Tác giả bài viết: Hồng Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây