Thuốc bổ não từ dược liệu quý đinh lăng

Theo y học cổ truyền: rễ Đinh lăng có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, có tác dụng thông huyết mạch, bồi bổ khí huyết; lá Đinh lăng có vị đắng, tính mát có tác dụng giải độc thức ăn,

Cây Đinh lăng được Hải Thượng Lãn Ông – ông tổ của ngành thuốc nam gọi tên là “nhân sâm cho người nghèo”.  Có tên gọi như vậy vì lá Đinh lăng thường được nhân dân phơi khô đem lót gối hoặc trải gường cho trẻ nằm để đề phòng kinh giật; sắc cho phụ nữ sau sinh uống để cơ thể, khoẻ mạnh, có nhiều sữa; lá non có thể dùng làm rau ăn sống. Rễ Đinh lăng rửa sạch, tán nhỏ, ngâm rượu để bồi bổ cơ thể, khí huyết, tăng lực.

Từ kinh nghiệm của y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền: rễ Đinh lăng có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, có tác dụng thông huyết mạch, bồi bổ khí huyết; lá Đinh lăng có vị đắng, tính mát có tác dụng giải độc thức ăn, chống dị ứng, chữa ho ra máu, kiết lỵ. Ngoài tác dụng làm mát huyết và giải độc thức ăn, những tính chất khác của Đinh lăng gần giống như nhân sâm. Theo nghiên cứu khoa học, dung dịch cao Đinh lăng làm tăng biên độ điện thế não, tăng tỉ lệ phát sóng alpha, beta và giảm tỉ lệ sóng delta. Qua đó vỏ não hoạt hoá nhẹ, có tính đồng bộ, các chức năng của hệ thần kinh về tiếp  nhận và tích hợp đều tốt hơn…

Xem thêm : Top 10 thuốc bổ não tốt nhất của Mỹ