Xu hướng thiết kế nhà ống kiểu Nhật đơn giản mà tinh tế

Trong phong cách thiết kế nhà ở, người Nhật thường hướng đến sự thoáng mát và giản dị. Không gian nhẹ nhàng nhưng vẫn rất thanh thoát và tinh tế toát ra từ các đường nét thiết kế. Chính vì vậy, hiện nay, nhà ống kiểu Nhật đang trở thành xu hướng được nhiều gia chủ yêu thích và chọn lựa.

Vẻ đẹp của mẫu nhà ống kiểu Nhật

Không chỉ tại Nhật Bản mà tại nhiều quốc gia khác khi dân số ngày càng tăng, diện tích đất ở các thành phố lớn ngày càng thu gọn. Kèm theo đó là sự phát triển của những ngôi nhà nhỏ, chung cư cao tầng xuất hiện thì lối sống theo phong cách của người Nhật ngày càng được quan tâm.

Nếu bạn là người say mê nền văn hóa Nhật Bản thì kiến trúc nhà ống kiểu Nhật chắc chắn là điều bạn không bỏ qua. Ở đất nước Nhật Bản với bốn mùa thay đổi, khí hậu khá khắc nghiệt như vậy. Song những ngôi nhà tại Nhật vẫn đảm bảo sự mát mẻ vào mùa hè, ấm áp trong mùa đông.

kiến trúc nhà ống kiểu Nhật

Những kiểu thiết kế ngôi nhà kiểu Nhật luôn đảm bảo sự mát mẻ vào mùa hè, ấm áp trong mùa đông.

Gần đây, những mẫu nhà theo phong cách Nhật Bản cũng trở nên đa dạng và phong phú. Trong đó phải kể đến là các mẫu nhà phố hiện đại, nhà phố tiền chế, hay những ngôi nhà ống. Với lối thiết kế kiến trúc và nội thất đơn giản nhưng vẫn rất tinh tế. Không khó để hiểu vì sao các mẫu thiết kế nhà kiểu Nhật lại rất phổ biến và được ưa chuộng ngày nay.

Phong cách thiết kế hiện đại dựa trên sự tối giản

Nhìn vào những mẫu biệt thự hiện đại mang phong cách Nhật Bản này ta có thể nhận thấy rõ vẻ độc đáo nhưng vẫn mang nét mộc mạc trong mỗi công trình. Nếu như những ngôi biệt thự cổ điển Châu Âu hướng tới sự hào nhoáng, đồ sộ, kiêu sa thì ngôi nhà hiện đại Nhật Bản lại hướng đến vẻ mộc mạc, thanh tịnh.

Có thể nói, tối giản và hiện đại là yếu tố quan trọng và đặc trưng trong phong cách thiết kế kiến trúc và nội thất của người Nhật Bản. Đúng vậy, khi cuộc sống càng bận rộn thì dường như chúng ta càng ưa chuộng sự đơn giản. Và một ngôi nhà tuy giản đơn nhưng ấm áp, gọn gàng sẽ đem tới cho bạn sự thư giãn, thoải mái nhất.

thiết kế nội thất nhà ống

Mẫu thiết kế nội thất phong cách Nhật tuy giản đơn nhưng ấm áp, gọn gàng sẽ đem tới cho bạn sự thư giãn, thoải mái nhất.

Nhờ đặc điểm nổi bật trong thiết kế nội thất nhà ống phong cách Nhật là cách bày trí gọn gàng, đẹp mắt. Nên lối thiết kế này rất được nhiều chủ đầu tư tại Việt Nam yêu thích vận dụng cho công trình của mình. Góp phần sự phủ sóng ngày càng rộng rãi những biệt thự hiện đại phong cách Nhật Bản.

Vật liệu sử dụng

Nhật Bản vốn là một quần đảo và rất nghèo về tài nguyên thiên nhiên. Vì thế họ ưu tiên sử dụng vật liệu tự nhiên trong xây dựng như một cách để nhấn mạnh đến tính bền vững, cũng như cách tự tôn dân tộc. Ngoài để làm nhà, họ còn dùng các chất liệu từ thiên nhiên này để tạo nên các đồ thủ công mỹ nghệ rất độc đáo.

vật liệu sử dụng trong phong cách Nhật

Gỗ là vật liệu tự nhiên phổ biến thường được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong thiết kế nhà ở.

Và họ đã chứng minh điều này qua nhiều thế kỷ. Những vật liệu phổ biến nhất trong xây dựng đó là gỗ cây tuyết tùng và tre. Ngoài ra, họ cũng duy trì và sử dụng kỹ thuật xây dựng từ thời cổ đại như đất sét, đá, bùn, rơm,gỗ, tre, rong biển..