Những bất ngờ của hạt bí đỏ đối với tuyến tiền liệt

Nhắc đến các thực phẩm tốt cho tuyến tiền liệt, chắc chắn hạt bí đỏ là thực phẩm mà chúng ta không thể bỏ qua được. Hạt bí đỏ được nhiều người gọi là “Hạt vàng” của các quý ông. Vì sao mà hạt bí đỏ được có nhiều lợi ích cho tuyến tiền liệt như vậy thì chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới để rõ hơn nhé!

Tóm tắt những yếu tố gây Phì đại tuyến tiền liệt

Qua nghiên cứu các nhà khoa học phát hiện thấy có một yếu tố làm tăng bệnh, đó là sự kích thích quá mức của các tế bào tiền liệt tuyến do testorerone và sản phẩm phụ của nó là dihydrotestorerone (DHT) gây ra. Dẫn đến tình trạng tiểu lắt nhắt lại thêm chứng mất ngủ sẽ tăng tốc độ suy giảm thể chất, đau nửa đầu (do mất ngủ, tiểu đêm gây ra), ù tai, đau mặt…

Lợi ích của hạt bí đỏ đối với nam giới

Hạt bí đỏ có tên khoa học là Cucurbita pepo, nguốn gốc Bắc Mỹ. Hạt bí đỏ được mệnh danh là “hạt vàng” cho sức khỏe quý ông bởi hạt bí đỏ có nhiều tác dụng như: tăng cường miễn dịch, chống viêm hiệu quả, chống hói đầu, rụng tóc, giúp ngủ ngon, tốt cho tim mạch, huyết áp, mỡ máu… Đặc biệt, dầu hạt bí đỏ hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến.

Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy: dầu hạt bí đỏ có chứa delta 7 -phytosterol đặc hiệu có khả năng ngăn ngừa phì đại tiền liệt tuyến, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, làm giãn cơ trơn tuyến tiền liệt và cổ bàng quang, giúp giảm các rối loạn đường tiểu do phì đại tuyến tiền liệt, làm giảm số lần đi tiểu ban đêm, giảm thể tích nước tiểu tồn dư, cải thiện tình trạng tiểu buốt, tiểu són, khó tiểu, làm dịu tình trạng kích thích quá mức của bàng quang.

Dưỡng chất có trong dầu bí đỏ có khả năng làm giảm quá trình kích hoạt của dihydrotestorerone (DHT). Người ta gọi những hợp chất hữu ích này là chất hỗ trợ, bao gồm ceratenoids,  mỡ omega-3. Giúp giảm tiểu đêm, tiểu khó, tiểu rắt, tiểu không tự chủ.

Ngoài ra chức năng bài tiết của tuyến tiền liệt phụ thuộc vào các acid béo. Trong khi hạt bí đỏ rất giàu acid béo nên giúp duy trì chức năng tuyến tiền liệt ở trạng thái tốt. Ngoài ra loại hạt này còn chứa các thành phần hoạt chất có tác dụng loại bỏ viêm sưng tuyến tiền liệt, nhờ đó chống ung thư tuyến tiền liệt.

Hạt bí đỏ còn là thực rất tốt cho người bị tiểu đêm

Hạt bí đỏ giúp hỗ trợ điều trị u xơ phì đại tiền liệt tuyến thông qua tác dụng của hoạt chất delta 7 – phytosterol.

Nghiên cứu cho thấy, delta 7 – phytosterol giúp:

  • Giảm viêm.
  • Giảm kích thước u xơ phì đại tiền liệt tuyến.
  • Giãn cơ trơn tiền liệt tuyến và cổ bàng quang nên cải thiện các triệu chứng rối loạn tiểu tiện của bệnh.

Các nhà khoa học Mỹ nghiên cứu rằng mỗi ngày ăn khoảng 50 gram hạt bí đỏ giúp phòng ngừa nguy cơ viêm dẫn đến bị u xơ phì đại tiền liệt tuyến ngừa ung thư tiền liệt tuyến. Hạt bí đỏ giàu hàm lượng axit béo tăng chức năng bài tiết hoocmon của tiền liệt tuyến, triệt tiêu các yếu tố gây viêm.

Xem thêm: Thuốc Xatral (điều trị triệu chứng chức năng phì đại lành tính tuyến tiền liệt (tăng thể tích).

Đặt mua thuốc online bạn có thể truy cập tại: https://nhathuocviet.vn/