Mẹo lựa chọn kem chống nắng khi đi biển

Khi bạn lựa chọn kem chống nắng khi đi biển sẽ có một số tiêu chí khác so với chọn kem chống nắng hằng ngày. Sau đây, cùng tìm hiểu cách chọn kem chống nắng khi đi biển nhé.

Chỉ số SPF cao để bảo vệ da 

Mùa hè, lượng tia cực tím sẽ tăng rất cao bởi vì mặt trời hoạt động rất mạnh mẽ. Khi đó da bạn sẽ trở nên sạm đen, cháy nắng và bỏng rát. Cho nên, bạn không thể sử dụng kem chống nắng đi biển có chỉ số SPF thấp được. Những loại kem chống nắng có chỉ số SPF thấp chỉ thích hợp sử dụng hằng ngày khi đi làm mà thôi.

Vì vậy, khi lựa chọn kem chống nắng sinh học đi biển bạn nên lựa chọn những loại kem chống nắng có chỉ số SPF 50 để thời gian chống nắng được lâu hơn. Nếu không các bức xạ và ánh nắng, bụi bẩn sẽ có thể xuyên qua lớp kem chống nắng đi vào trong biểu bì da gây ra những tác động xấu cho da của bạn.

 

Kem chống nắng có khả năng chống nước 

Hầu hết các loại kem chống nắng đi biển đều có khả năng chống nước không được cao. Nhất là khi tiếp xúc với nước biển chúng sẽ càng nhanh trôi hơn. Để khắc phục tình trạng này ngoài bôi kem chống nắng liên tục bạn nên chuẩn bị cho mình một lọ kem chống nắng dạng xịt. Kem chống nắng dạng xịt này sẽ tạo nên lớp màng bảo vệ da tức thời. Cho nên kem chống nắng khi đi biển sẽ bao gồm 2 loại đó là dạng tuýp và dạng xịt bạn nhé.

Độ thẩm thấu cao 

Nhiệt độ mùa hè sẽ rất cao trên 30 độ C, kèm theo đó là tác động của gió và nắng. Chúng sẽ làm cho cơ thể ra nhiều mồ hôi gây cảm giác bết rít khó chịu. Cho nên, nếu như bạn sử dụng kem chống nắng đi biển không có độ thẩm thấu cao sẽ là một thảm họa rất lớn đó.

Để tạo cho cơ thể sự thoải mái khi đi biển bạn nên lựa chọn kem chống nắng dạng kem sữa hoặc dạng sữa để chúng có thể dễ dàng thẩm thấu vào trong da hơn.

Những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng

Nhiều chị em vẫn thường trêu đùa rằng da đen thì cần gì bôi kem chống nắng và khi dùng kem chống nắng sẽ không bị đen da nữa. Nhưng đó lại là một sai lầm rất lớn. Việc thoa kem chống nắng đi biển sẽ giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, tia UV có hại cho da.

Nhưng kem chống nắng sẽ không bảo vệ da tuyệt đối trước các tia UV có hại. Để bảo vệ tuyệt đối thì bạn cần che chắn da hợp lý để hạn chế việc đen da. Các chuyên gia khuyên rằng nếu như hoạt động dưới trời nắng liên tục thì bạn nên thoa kem chống nắng sau mỗi 2 giờ. Đặc biệt khi sử dụng kem chống nắng đi biển bạn nên thoa thường xuyên từ 1,5 – 2 tiếng/ lần.

Ngoài ra, khi trời râm mát không có ánh nắng bạn cũng phải thoa kem chống nắng thật kỹ. Vì các tia cực tím vẫn có thể xuyên qua những lớp mây mù xuống mặt đất làm ảnh hưởng tới da của bạn.

Trên đây là cách chọn kem chống nắng khi đi biển. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với các bạn.