Mô hình kinh doanh cafe mang đi cho người khởi nghiệp

Ngày nay, trong thời buổi mặt bằng cho thuê ngày càng đắt đỏ cũng như dịch bệnh hoành hành. Thì việc kinh doanh và mở quán cafe mang đi (cafe take away) hiện đang được rất nhiều người chọn lựa để khởi nghiệp. Với chi phí đầu tư thấp, vừa phù hợp với nhịp sống bận rộn của nhiều người hiện nay. Mô hình cafe take away đang dần trở nên nở rộ và tạo cơ hội mới cho chủ đầu tư.

Ưu điểm của hình thức kinh doanh cafe mang đi

Với đời sống xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, hình thức bán cafe mang đi chính là giải pháp dành cho những khách hàng bận rộn và không có nhiều thời gian để ngồi tại quán. Nhờ đó, mô hình này có thể đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng nhờ sự tiện lợi của mình.

cafe mang đi

Thiết kế đơn giản và tiện lợi sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí đầu tư.

Đặc trưng của quầy cà phê mang đi này là diện tích nhỏ, menu là những bảng lớn treo ngay trước quầy pha chế, khách hàng sẽ chọn, đặt, thanh toán tiền và nhận đồ uống ngay tại quầy một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Cửa hàng cafe take away thông thường cũng sẽ bố trí một hai bộ bàn ghế nhỏ để khách ngồi trong thời gian chờ đồ. Chính vì thế, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí để thiết kế nội thất quán cafe.

Đa phần khi mở quán cafe take away, các chủ quán đều thiết kế cho cái xe cà phê mang đi theo phong cách hiện đại. Chú ý nhất đến việc bố trí menu sao cho nổi bật và thuận tiện nhất với khách hàng.

 

Mô hình kinh doanh cafe take away

Hiện nay có hình thức kinh doanh cafe take away chính đó là mô hình nhượng quyền cafe take away và mô hình xe cafe take away.

Mô hình kinh doanh xe cafe take away

Hình thức kinh doanh xe cafe take away dường như là mô hình thể hiện rõ nhất ý nghĩa take away – mang đi của mô hình này.

Ngày nay khi cuộc sống ngày càng hối hả bận rộn, sẽ có rất nhiều người dù khát cũng không có thời gian vào quán cafe và nhâm nhi một tách đồ uống, nắm bắt được nhu cầu này mà các xe cafe take away ra đời. Dù là lề đường, góc phố hay khu chợ thì các xe cafe take away sẽ là phương tiện và hình thức kinh doanh tiếp cận và phục vụ khách hàng một cách tốt và nhanh chóng nhất.

cafe take away

Xe cafe take away sẽ là phương tiện và hình thức kinh doanh tiếp cận và phục vụ khách hàng một cách tốt và nhanh chóng nhất.

Ưu điểm của hình thức kinh doanh này chính là chi phí thấp, không cần vốn đầu tư nhiều, không cần tiền thuê mặt bằng cũng không cần đến cả việc mua sắm bàn ghế trang trí nội thất…  Đồng thời mô hình này cũng rất đơn giản, nhỏ gọn và tiện lợi nên sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn.

Đặc biệt mô hình này tỏ ra hữu dụng nhất tại các khu phố đi bộ, khu hội chợ, trung tâm thương mại… Cuối cùng việc pha chế trực tiếp ngay tại nơi cùng việc phô bày những kỹ năng pha chế điêu luyện của chủ quầy cũng sẽ là cách độc đáo và sáng tạo để thu hút thêm khách hàng đấy.

Mô hình nhượng quyền cafe take away

Nếu bạn có ý định mở quán cafe take away và có nguồn vốn nhiều hơn. Cũng như không muốn ngày ngày dầm sương dãi nắng ngoài đường mà muốn trở thành một ông chủ bà chủ chính hiệu. Thì có thể lựa chọn hình thức nhượng quyền cafe take away từ các thương hiệu lớn.

Hình thức nhượng quyền có ưu điểm là thương hiệu đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Chính vì thế bạn sẽ có một lượng khách hàng trung thành ngay từ bước đầu kinh doanh. Đồng thời các công thức pha chế thức uống, quy trình hoạt động quản lý đều đã có sẵn. Việc của bạn là phải hiểu được những điều kiện trên và làm theo mà thôi.

cafe nhượng quyền

Lựa chọn hình thức nhượng quyền cafe take away từ các thương hiệu lớn sẽ giúp cho bạn có 1 lượng khách hàng tiềm năng.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có 5 cái tên thương hiệu mà khi nhắc đến nhượng quyền cafe mang đi không ai có thể bỏ qua. Đó chính là các thương hiệu Trung Nguyên, Milano, Viva Star, Effoc và Starbuck,…