Chọn hướng nhà Đông tứ trạch và Tây tứ trạch theo phong thủy

Theo phong thủy bát trạch, mỗi con người sinh ra đều ứng với một mệnh trạch nhất định. Chính vì vậy, trước khi xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu về Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Từ đó tính xem mình thuộc cung mệnh nào để xây nhà theo hướng tốt cho bản mệnh. Tránh phạm phải những hướng xấu, gây ảnh hưởng đến việc hao tài, gia đình bất hòa,…

Đông tứ trạch và Tây tứ trạch theo phong thủy bát trạch

Theo quan niệm của người phương Đông, phong thủy luôn ảnh hưởng đến mỗi con người chúng ta. Theo đó, phong thủy bát trạch có nhắc tới Đông tứ trạch và Tây tứ trạch được phân loại theo đất đai. Tương ứng với đó, mỗi người sẽ thuộc Đông tứ mệnh hoặc Tây tứ mệnh tùy theo năm sinh của mình.

Đông tứ trạch và Tây tứ trạch

Khi xây nhà, việc chọn hướng nhà phù hợp với phong thủy bát trạch là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

>>>Xem thêm cách tính tuổi hợp Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch TẠI ĐÂY

Hướng của Đông tứ trạch và Tây tứ trạch

Phong thủy Bát trạch được chia thành 8 phi cung. Người thuộc Đông tứ mệnh là bao gồm các cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly và tương ứng với 4 cung này hợp với kiểu Đông tứ trạch. Trong đó, cung Khảm (mạng Thủy) hợp với hướng Bắc; cung Chấn (mang Mộc) – hướng Đông; cung Tốn (mạng Mộc) – hướng Đông Nam; cung Ly (mạng Hỏa) – hướng Nam.

Các phi cung còn lại thuộc hướng Tây tứ mệnh bao gồm các cung Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Hướng tương ứng với 4 cung này là: cung Càn (mạng Kim) – hướng Tây Bắc; Cung Khôn (mạng Thổ) – hướng Tây Nam; cung Cấn (mạng Thổ) – hướng Đông Bắc; cung Đoài (mạng Kim) – hướng chính Tây. Đây là những hướng tốt dành cho người thuộc Tây tứ mệnh.

hướng nhà theo phong thủy bát trạch

Sơ đồ phương hướng ứng với đông tứ trạch, tây tứ trạch.

Nếu các bạn muốn tính hướng nhà như thế nào để hợp với mệnh của gia chủ thì các bạn thực hiện như sau. Gia chủ đứng ở giữa cửa ra vào và cầm la bàn để xác định hướng sau đó đối chiếu vào mệnh trạch của gia chủ. Theo đó, bạn có thể đối chiếu và chọn hướng tốt cho mình theo các hướng trên.

Khí tốt, khí xấu trong phong thủy bát trạch

Theo phong thủy bát trạch, mỗi người đều có 4 hướng tốt nên chọn khi mua nhà đất. Đó là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị, trong đó Sinh Khí được coi là hướng tốt nhất. Còn 4 hướng xấu nên tránh là (Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ và Tuyệt Mệnh trong đó Tuyệt Mệnh là hướng xấu nhất). Do vậy trước khi mua bán nhà đất, bạn cần lưu tâm kỹ lưỡng và xem xét kỹ những hướng tốt, xấu để tránh việc hao tài tốn của, gia đình bất hòa, anh em ly tán.

hướng tốt xấu trong bát trạch

Bảng tra hướng tốt, xấu theo Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

Khi cả 2 vợ chồng bạn mua nhà đất thì nên lấy tuổi chồng để xem hướng tốt (dân gian xưa có câu “làm nhà xem tuổi Chồng, xây dựng gia đình xem tuổi Vợ”), xấu trong phong thủy nhà ở để xác định hướng Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch sẽ là hướng tốt để mang lại sinh khí tốt và những điều may mắn cho vợ chồng bạn.

Khí tốt

  • Tốt nhất đó chính là Sinh khí
  • Xếp thứ hai đó chính là dòng khí Thiên y
  • Diên niên là khí tốt thứ 3
  • Phục vị Xếp cuối cùng

Khí xấu

  • Khí xấu nhất đó chính là Tuyệt mệnh
  • Thứ hai đó chính là Ngũ quỷ
  • Xếp thứ 3 chính là Lục sát
  • Họa hại thứ 4