So sánh 3 kiểu mái nhà cấp 4 100m2 phổ biến hiện nay

Đối với 1 căn nhà cấp 4 100m2, mái là bộ phận vô cùng quan trọng không thể thiếu. Bởi chúng trực tiếp chịu đựng mọi tác động của thời tiết như mưa, nắng, gió, bão,… để che chắn cho cả ngôi nhà. Đồng thời, mái nhà còn ảnh hưởng không nhỏ về mặt kết cấu, góp phần làm ổn định cho tường. Hiện nay có rất nhiều kiểu mái được dùng để xây dựng nhà cấp 4 với những ưu điểm vượt trội của mình. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Nhà cấp 4 100m2 mái bằng

Ngày nay, đối với những mẫu nhà cấp 4 100m2 thì mái bằng là kiểu mái quen thuộc được nhiều người lựa chọn. Theo đó, nhà cấp 4 mái bằng rất được ưa chuộng bởi sự đơn giản trong thiết kế nhưng cũng không kém phần hiện đại. So với các mẫu mái dốc, mái bằng mang vẻ đẹp năng động, trẻ trung và gọn gàng hơn. Kiểu nhà cấp 4 mái bằng được xem là xu hướng thiết kế mới trong kiến trúc thế giới.

Ưu điểm của kiểu mái này đó là tác dụng làm giảm lực tác động của gió bão là ít nhất. Ngôi nhà của bạn sẽ không bị lay chuyển, đung đưa nhờ độ nghiêng của mái thấp. Với mẫu mái bằng, bạn có thể kết hợp chúng làm sân thượng để tận dụng làm sân phơi.

nhà cấp 4 mái bằng

Với kiểu dáng hiện đại và trẻ trung, nhà cấp 4 mái bằng hiện đang rất được nhiều người ưa chuộng.

Không những thế, kiểu mái này không yêu cầu kỹ thuật cao nên chi phí xây dựng cũng khá rẻ. Phù hợp với nhiều gia đình có điều kiện kinh tế thấp.

Một nhược điểm lớn nhất của các mẫu nhà cấp 4 mái bằng đó chính là khả năng hấp thụ nhiệt cao hơn so với những ngôi nhà mái ngói. Đặc biệt khi vào mùa nóng sẽ khiến không khí trong nhà oi bức hơn. Tuy nhiên, với diện tích 100m2, căn nhà của bạn sẽ khá rộng rãi và dễ dàng các biện pháp chống nóng hiệu quả hơn.

Nhà cấp 4 mái Thái lợp ngói

Nhà cấp 4 mái Thái lợp ngói là mẫu nhà thể hiện rất tốt vẻ đẹp truyền thống Á Đông. Ngày nay, kiểu mẫu cấp 4 mái thái được biến đổi và xây dựng rất linh hoạt. Bạn có thể lựa chọn thiết kế theo nhiều phong cách. Hay đơn giản chỉ là bổ sung thêm một phần sân vườn để làm nổi bật lên kiểu mái Thái truyền thống.

Mẫu thiết kế này thực sự đa dạng và không giới hạn bởi những yếu tố như: độ tuổi, nông thôn, thành phố,.. Một trong số lý do đó là nhà cấp 4 lợp ngói mái Thái có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu. Có thể để tận hưởng tuổi già, có thể là tổ ấm của vợ chồng trẻ nhưng cũng có thể là nơi để trở về của những người con xa quê.

nhà cấp 4 100m2

Nhà cấp 4 mái thái mang vẻ đẹp truyền thống Á Đông, phù hợp với mọi gia đình.

Bên cạnh đó, đây cũng là mẫu thiết kế nhà tiết kiệm chi phí lại bền đẹp và vững chắc. So với thiết kế cấp 4 mái tôn thì mẫu nhà mái ngói có chi phí lớn hơn. Tuy nhiên, nhà mái Thái lợp ngói cũng chiếm nhiều ưu điểm hơn rất nhiều.

Nhà cấp 4 mái tôn

Nhà cấp 4 mái tôn luôn có thiết kế đơn giản về hình khối kiến trúc. Thay vì đổ mái bằng như những mẫu nhà khác, thì mẫu nhà cấp 4 mái tôn được thiết kế bằng các loại tôn khác nhau trên thị trường. Đó có thể là tôn song song, tôn sóng vuông, tôn sóng tròn, tôn giả ngói,… Mỗi một loại tôn này đều mang những ưu điểm riêng biệt. Tùy theo sở thích và nhu cầu mà bạn có thể chọn lựa mẫu tôn phù hợp. Đây là mẫu mái khá phổ biến cho những mẫu nhà cấp 4 ở vùng nông thôn.

nhà cấp 4 mái tôn

Nhà cấp 4 mái tôn luôn có thiết kế đơn giản về hình khối kiến trúc nhưng vẫn rất hợp thời và chi phí xây dựng thấp.

Các đường gờ hay phào chỉ gần như không hoặc ít xuất hiện trong mẫu thiết kế nhà này. Điểm nhấn tạo sự khác biệt trong những mẫu thiết kế nhà cấp 4 100m2 chính là mặt tiền của mẫu nhà. Mặt tiền có thể được thiết kế tạo điểm nhấn với hệ mái tôn giật cấp. Hoặc chúng được trang trí đồng bộ trong hệ thống cửa chính của ngôi nhà.

Do không mất nhiều thời gian thi công, điểm này đã giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với việc mái bằng hay mái Thái.

>>>Xem thêm các mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 TẠI ĐÂY